Chủ Nhật, 20 tháng 5, 2012

Sức mạnh của kẻ yếu.


  Thứ 7, bố bảo chiến hữu đang đợi bố, bố phải đi đây, không được ăn cơm với hai mẹ con rồi. Lại những trận nhậu tơi bời khói lửa rồi tụ tập xem bóng đá cả đêm ở đâu đó. Bố bảo đó là những mối quan hệ cần thiết cho bố. Thấy thương, tội nghiệp cái dạ dầy của bố, tội nghiệp cho cái cung rung trầm xuống tự sâu thẳm lòng mẹ. Uh bố đi, nhưng nhớ phải biết thương mình, nếu say thì đừng cố đi xe về, hãy cứ ngủ ở nhà bạn đến khi nào tỉnh táo hãy về, hoặc gọi taxi về, đừng để tai nạn như đợt vừa rồi, đừng để mẹ lo…Ở nhà mẹ lúc nào cũng có nước chanh muối, nước cam… và vô số những thứ giã rượu cho bố, mẹ bảo đừng bao giờ bỏ mặc đàn ông khi họ say, họ ốm, họ phá sản  hay thất nghiệp bởi khi ấy người đàn ông thường yếu đuối nhất và cần đến một bàn tay hơn bao giờ hết.
     Hai mẹ con ở nhà, đi chợ, mẹ lại lựa những món hương đồng gió nội mà bố thích như cá Bống kho tương, hến đồng nấu ngọn bí, vịt sốt cam và thịt thăn bò kho tiêu. Mẹ bảo mẹ nấu sẵn để tủ lạnh sáng mai bố có về thì có cái mà ăn, chứ đi thế thì chỉ uống thôi chứ chắc gì đã có cái gì vào bụng. Thế là mẹ cứ cặm cụi nấu nướng, mặc dù khi mâm cơm dọn lên chỉ có hai mẹ con, nhưng mẹ vẫn cười và bảo, đó cũng là sức mạnh của kẻ yếu con ạ!
                        Hạ Ly
                       Cá Bống trứng kho tương của mẹ Photobucket

                     Canh hến đồng nấu ngọn bí


Photobucket

                         Vịt cỏ sốt cam


Photobucket m                                                      Bò kho tiêu
Photobucket Photobucket mm               Món tráng miệng nè nếp cẩm sữa chưa và dầm hoa quảPhotobucket mm       Tối thứ 7, trời trong xanh gió mát, tội gì mà không tận hưởng cuộc sống nhỉ, Tây Hồ nhé!Photobucket Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét