Thứ Sáu, 14 tháng 12, 2012

Ngày hôm qua.


18:36 4 thg 4 2011

Ngày chủ nhật, gió và nắng liu riu nhè nhẹ, mình nhận được lệnh khẩn từ sáng thứ 7 rằng chủ nhật cả đội tham gia rùa Hồ Gươm sẽ phải tập trung từ 7h sáng. Vậy là mình lúp súp chuẩn bị đồ ăn cho hai bố con để sáng hôm sau đi sớm. Ra tới nơi mới 6h30, mấy nhóc rủ vào Đinh Lễ uống Trà đá. Lâu lắm mới ngồi Hồ Gươm sáng sớm, phố xá yên lặng và trong veo, mặt hồ gươm như đang ngái ngủ lim dim mầu sương phủ, những hàng cây khẳng khiu khô gầy đang nén mình chờ một mùa lá mới đâm chồi sao thấy tội, nhìn thấy mình chống cằm mơ màng, mấy nhóc bảo " Lại mơ màng gì đấy bà chị xinh đẹp, chúng ta đi ra nơi tập kết thôi!" . Hít một hơi thật sâu, hi vọng hôm nay sẽ là một ngày thuận lợi. Thiết bị đã được ban thanh tra đưa đến, hôm nay sẽ bắt cụ rùa để đưa vào bể chữa bệnh, mình đứng trên Tháp chờ mãi không thấy tăm sủi lên, đến hơn 3h cũng thấy tăm sủi, cuộc vây bắt hối hả diễn ra. Cuối cùng việc vây bắt cụ Rùa cũng đã hoàn thành tốt đẹp, mọi người đều thở phào nhẹ nhõm, vậy là mọi việc tạm ổn. 5h tối mình mới đặt chân lên bờ ôm Bống hôn lấy hôn để, nhớ Bống quá còn cô nàng thì cứ trách sao mẹ ứ cho con ra Tháp chơi, chả là cô nàng được bố dẫn ra Hồ chơi để xem cụ rùa, rồi nhìn thấy mẹ ở Tháp mà cô nàng lại không được ra nên giận mẹ lắm!

Những ngày trực ở Hồ Gươm dưới cái lạnh và gió rét đến hanh hao mặt mũi.Trực bên " Bệnh viện của rùa"Tất cả đang chuẩn bị cho cuộc vây bắt.

 
                            Cả đội đang chờ mang cơm hộp đến, 12h30...rồi 1h vẫn chưa thấy bóng chàng đưa cơm hộp đâu cả, mọi người đói mờ cả mắt mà vẫn cố cười.
 
Photobucket

                    Bống trên bờ chờ mẹ, cuối cùng nàng cũng được mẹ ôm rồi còn chụp ảnh nữa chứ, sau đó đi ăn kem thủy tạ nữa!

Photobucket

2 nhận xét:

  1. Khoa dẫn Blog Hạ Ly trên Blog Khoa nhé. Thanks!

    Trả lờiXóa
  2. Em cung dan blog cua bac trong phan ban cu nhe, the laf lai lam hang xom bac nho!

    Trả lờiXóa